Thứ nữ hữu độc ebook full

Review Thứ nữ hữu độc ebook

Thứ nữ hữu độc ebook đề cập vấn đề trong cuộc sống không ai có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra trên người mình, là đau khổ hay vui sướng, không ai có thể biết trước được. Nhưng có một ngày, người mà bạn yêu thương lại lợi dụng phản bội bạn, giết chết bạn và đi theo người khác thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Thứ nữ hữu độc ebook full
Thứ nữ hữu độc ebook full

Tác giả của thứ nữ hữu độc phiên bản ebook

Tác giả: Tần Giản
Độ dài: 294 chương
Thể loại: Cổ đại, trọng sinh, rạch đấu, cung đấu, nữ cường, sủng, HE
Tình trạng: full convert + full edit. Truyện đã được chuyển thể thành phim có tên là “Cẩm Tú Vị Ương”
Văn án:
Thứ nữ phủ Thừa tướng, chịu khổ tám năm, rốt cuộc cũng được lên làm Hoàng hậu, Phượng lâm thiên hạ.
Thế sự khó liệu, phu quân lại nhất kiến chung tình với tỷ tỷ, phế ngôi vị Hoàng hậu của nàng, bức bách con trai nàng chết!
Trong lãnh cung, nàng cắn răng, uống cạn ly rượu độc!
Thề với trời, nếu có kiếp sau, tuyệt đối không làm việc tốt giúp mọi người, tuyệt đối không vào cung, thề không làm Hậu!
Thừa tướng phủ, thứ nữ trọng sinh, ác nữ trở về:
Mẹ cả ác độc? Diệu kế cho ngươi xuống Hoàng tuyền!
Tỷ tỷ giả nhân giả nghĩa? Hung ác xé nát tấm da mỹ nhân!
Thứ muội hãm hại? Trực tiếp vứt đến bãi tha ma!
Đã không để ta sống an ổn qua ngày, thì ai cũng đừng mong sống!
Vốn định cách xa những thứ tai hoạ, càng xa càng tốt
Ai ngờ trái tim nam nhân, như kim dưới đáy biển, tìm không thấy, đoán không ra
Nam nhân thề muốn rời xa lại vì nàng mà muốn sống muốn chết
Tử địch đời trước tỏ vẻ thầm mến nàng nhiều năm
Còn bất hạnh hơn là bị một tên tuấn tú nhất trên đời vô lại quấn lấy

Nội dung chính của Thứ nữ hữu độc ebook full

Trong cuộc sống không ai có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra trên người mình, là đau khổ hay vui sướng, không ai có thể biết trước được. Nhưng có một ngày, người mà bạn yêu thương lại lợi dụng phản bội bạn, giết chết bạn và đi theo người khác thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Giây phút bạn nhìn ra sự thật ấy đó mới chính là điều đau đớn nhất trong cuộc đời này. Tất cả xung quanh chỉ còn lại tiếng trái tim đang tan vỡ thành từng mãnh. Và sau sự đau đớn đó, không còn lại vẻ yếu đuối, không quá dễ tin người, không cần người bảo vệ mà tất cả đã được thay bằng sự lãnh đạm lạnh lùng, thủ đoạn sắc bén, cách nhìn người sắc sảo, tàn nhẫn đầy thù hận. Những tính cách trên cũng chính là tính cách của nhân vật “Lý Vị Ương” mà mình sắp nói tới đây.

Trước khi trọng sinh, Lý Vị Ương là một thứ nữ của nhà họ Lý, phụ thân Lý Tiêu Nhiên làm chức Thừa tướng. Vì trong khi mang thai mẹ ruột cô bị mẹ cả động tay động chân nên cô ra đời ngay tháng hai, sau đó trong nhà lại xảy ra nhiều tai ương nên bị xem là tai họa, bị vứt bỏ về thôn trang sống cho đến khi 6 tuổi thì được đưa về lại nhà chính. Vừa về Lý phủ, trong lòng cô tràn đầy vui mừng vì cho rằng cha đã nhớ đến mình. Cũng vào lúc này, mẹ cả giả vờ thân thiết quan tâm, trưởng tỷ chiếu cố chăm sóc khiến cho cô khờ dại tin người nên đồng ý thay thế trưởng tỷ gả cho Tam hoàng tử Thác Bạt Chân. Sau khi lấy Thác Bạt Chân cô chịu khổ chịu khó, bày mưu tính kế, một lòng một dạ trợ giúp hắn leo lên được ngai vàng. Cô nghĩ cho dù cô có chịu bất cứ tổn thương đau đớn nào cũng k sao là bởi vì cô tin rằng chân tình của cô sẽ lấy chân tình của hắn. Sau tám năm vất vả chịu đựng thì cuối cùng cô cũng lên làm Hoàng hậu, Phượng lâm thiên hạ. Cứ ngỡ tất cả đã kết thúc, mình đã có thể hạnh phúc mãn nguyện bên cạnh phu quân thì một chuyện không thể nào ngờ tới lại xảy ra. Người phu quân mà cô moi hết tim gan để yêu thương lại nhất kiến chung tình với trưởng tỷ của cô Lý Trường Nhạc. Hắn vì cô ta mà phế bỏ ngôi Hoàng hậu của cô, chặt bỏ hai chân rồi nhốt cô vào lãnh cung, hại chết con trai cô. Cô ở trong lãnh cung 12 năm, chịu hết mọi giày vò để rồi nhận được một ly rượu độc để kết thúc cuộc đời này. Ngày hôm đó, cô nguyền rủa tất cả những người đã hại cô đi vào địa ngục tăm tối này, lời nguyền của cô như tiếng gọi của ma quỷ, thê lương mà kéo dài không dứt. Và rồi, sự trùng sinh của cô cũng giống như lời đáp lại của lời nguyền ấy.

Kiếp này, Lý Vị Ương muốn trả thù những người đã coi thường và hãm hại cô. Cô phải luôn đi trước một bước, khi kẻ địch không biết gì, không hề phòng bị liền ngáng chân hoặc cho một cái tát thật đau. Định luật cá lớn nuốt cá bé, kẻ mạnh đàn áp kẻ đã có từ xưa đến nay. Cô chỉ mong bọn họ không ai có thể động vào cô. Vì vậy cô phải là kẻ mạnh nhất, luôn chiếm ưu thế thượng phong. Với sự thông minh vốn có cũng như khả năng nhìn người và dùng sắc sảo của cô. Cô có thể nhìn thấu dduocj họ muốn gì, sợ hãi điều gì, họ có thể trao đổi điều gì, cô đều biết và hiểu rõ để lợi dụng tất cả. Mặc dù cô độc ác, tàn nhẫn với kẻ địch nhưng cô cũng có quy tác của mình, người nào kiếp trước không có hại cô, cũng như hiện tại không chủ động hãm hại cô thì cô sẽ không dụng đến họ. Từ đó cô có thể tạo ra vây cánh riêng cho mình, bàn tay cô cô thể từ trong Lý gia mà vương ra cả bầu trời Đại Lịch quốc rộng lớn. Cô khiến Thác Bạt Chân, Thác Bạt Ngọc, Nguyên Dục, Tưởng Hoa, Lý Trường Nhạc và với những người biết chuyện cũng phải sợ hãi lẫm nhiên. Mỹ mạo của Vị Ương không tỏa sáng giống trưởng tỷ Lý Trường Nhạc, Lâm An Công Chúa hay Bùi Bảo Nhi mà ngược lại là lãnh đạm, ôn nhu. Trên người cô có một loại khí chất cao quý trời sinh, không quyến rũ nhưng lại đầy phong tình, càng nhìn thẳng càng thu hút mọi người. Tài năng của cô xuất sắc tỏa sáng khiến cho nữ giới vừa hâm mộ, vừa ghen tỵ; khiến cho nam giới khao khát chiếm hữu làm cửa riêng. Con người cô như thế khiến cho kẻ thù vừa yêu vì tài sắc vẹn toàn, những cũng hận vì cô tyệt tình tàn nhẫn khi đối địch với họ.

Thứ nữ hữu độc ebook full
Thứ nữ hữu độc ebook full

Trong khoảng thời gian sống lại Lý Vị Ương trải qua nhiều chuyện chông gai, trở ngại. Cô cứ tưởng rằng chân tình của mình đã chết kể từ khi cô uống ly rượu độc kia rồi. Nhưng không phải thế nó chỉ là bị cô nhốt lại trong một góc nhỏ của trái tim mình mà thôi. Nguyên Liệt, Hắn đã dùng tình yêu chân thành và bất chấp mọi thứu để yêu Vị Ương. Hắn tuy đôi lúc tre co bướng bỉnh nhưng lại yêu thương cô hơn bất cứ ai trên thế gian này. Trái tim của hắn không lớn rỗng như những tên nam nhân khác mà chỉ vừa đủ để cất chứa cô vào trong đó, dùng tấm lòng của mình để làm cô xao xuyến và xoa dịu những đau khổ mà cô phải chịu đựng.

Tại Quyển 2 của bộ truyện, Lý Vị Ương tình cờ thay thế một cô ca cơ nhận lại thân phận tiểu thư Quách gia của nước Việt Tây. Tiếp theo đó, cô bước tiếp vào cuộc hành trình trả thù lần hai và người đối đầu với cô là Bùi Hoàng Hậu của nước Việt Tây. Mặc dù là cô chỉ đóng giả thay thế cho ca cơ đã chết kia nhưng mọi người trong Quách gia đều coi cô như người nhà của mình, họ quan tâm và lo lắng cho sự an toàn của cô, họ đã làm cho trái tim mang đầy thù hận và gai nhọn của cô trở nên mềm mại hơn, có đôi khi cô đã nghĩ mình không phải kẻ giả mạo mà đã trỡ thành người một nhà với bọn họ.

Tóm tắt thứ nữ hữu độc chương cuối

Trong bộ truyện “Thứ Nữ Hữu Độc” này, tác giả đã khắc họa các nhân vật một cách khác biệt đầy dấu ấn. Từ hai nhân vật chính là Lý Vị Ương và Nguyên Liệt đến các nhân vật phụ như Thác Bạt Chân, Thác Bạt Ngọc, Lý Trường Nhạc, Đại Phu Nhân Lý gia, Tưởng Nam, Bùi Hoàng Hậu, … Trong lòng mỗi người đều có sự tồn tại của thiện và ác, những linh hồn quỷ dữ mà người ta gọi là tâm ma cũng được đưa vào nhằm nhấn mạnh nhữngâm mưu trong bóng tối, những toan tính tàn nhẫn, cùng sự trả thù độc ác, tất cả chỉ tùy thuộc vào sự lựa chọn của chính họ mà đưa ra cái giá phải trả cho chính những hành động đó.

Đối với một số người chỉ thích sự dịu dàng, hay những thể loại tuy có trả thù nhưng vẫn mang tính chất nhẹ nhàng thuần khiết thì có lẽ họ sẽ không thích tính cách mà tác giả tạo ra cho nữ chính. Bởi vì nó tràn đầy máu tanh và độc ác, tính cách mạnh mẽ tàn nhẫn khi trả thù kẻ địch của mình. Tuy vậy, tôi cảm thấy những tính cách này của nữ chính không hoàn toàn là sai. Nếu những người kia không đối xử độc ác với cô ấy ở kiếp trước có lẽ mọi chuyện sẽ không diễn ra như vậy. Chính bọn họ đã đẩy sự lương thiện của cô ấy xuống vực thẳm, và chính họ đã bẻ gãy đôi cánh thiên sứ của cô ấy và biến cô ấy thành một ác quỷ tràn đầy thù hận.

Nội dung truyện đi sâu về việc báo thù rửa hận, tranh giành quyền lợi trong gia tộc, tranh đấu quyền lực trong chốn thâm cung đầu âm mưu và đôi khi lại đan xen những tình cảm ngọt ngào. Tuy rằng những cảnh tình cảm không được xuất hiện nhiều những nó cũng đủ để khiến cho người đọc cảm nhận được những rung động con tim, những vị ngọt của tình yêu chân thành. Dù motif truyện vẫn đi theo lề lối cũ nhưng tác giả cũng đã đầu tư cho nó một cách viết mới tràn đầy thu hút.

Cuối cùng, nói đến về drama chuyển thể từ bộ truyện. Theo quan điểm cá nhân của tôi thì tôi không thích nội dung của bộ drama này vì nó khác hoàn toàn so với cốt truyện của bộ truyện. Tại sao nó lại khác hoàn với cốt truyện đó là bởi vì cục điện ảnh bên kia không cho dựng những bộ phim liên quan đến vấn đề trùng sinh hay xuyên không (công nhận họ nghiêm khắc thật). Đối với tôi mặc dù là biết họ có điều bất đắc dĩ nhưng vì đã đọc qua truyện nhưng khi xem lại phim mà nó chỉ được có cái là trùng tên, trùng nhân vật còn bối cảnh cốt truyền đều khác nên tôi chỉ có thể đưa bộ phim vào danh sách đen thôi. Kết thúc review này tôi cũng nói luôn bộ truyện còn có một scadal khác đó là tác phẩm bị coi là đạo văn vì nội dụng bị trùng vài chỗ khi được so sánh với nhiều bộ truyện khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *