Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Các nhà văn nổi tiếng nhất việt nam hiện nay

Tại bài viết “Các nhà văn nổi tiếng nhất việt nam hiện nay” sẽ cung cấp thông tin về quá trình hoạt động của các nhà văn từ trước đến nay nhằm đưa đến thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn Việt Nam chuyên viết cho tuổi mới lớn. Ông sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại làng Đo Đo, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
Những tác phẩm mà Nguyễn Nhật Ánh sáng tác đều hết sức gần gũi, mang hơi hướng gia đình, tuổi thơ, những điều rất đỗi bình dị mà thân thuộc, dễ đi vào lòng người và chạm đến con tim của độc giả. Mỗi cuốn sách như một bức tranh mở ra trước mắt người đọc những khung cảnh chân phương, đầy ắp tiếng cười.

Trong các tác phẩm của ông thì có một số bộ đã được chuyển thể thành phim điển ảnh. Những bộ phim nổi bật đầy thành công như “Áo Trắng Sân Trường” được công chiếu năm 1994, bộ phim nói về lứa tuổi học trò, mang tính giáo dục cao thông những tình huống nhẹ nhàng, dễ thương; “Kính Vạn Hoa” chiếu vào năm 2004, là câu chuyện hài hước kể về những chuyện vui buồn trong tưởi học trò, những trò nghịch ngợm, những trò chơi thú vị, những bài học cuộc sống sâu sắc đầy nhân văn; “ Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” chiếu vào năm 2015, tác phẩm đề cập đến câu chuyện về tuổi thơ nhưng không trẻ con, một thế giới hoài niệm khiến người lớn cũng phải cùng khóc, cùng cười để nhớ về thời mình lớn lên, về quê hương, tình cảm gia đình và cả hương vị mối tình đầu; “Cô Gái Đến Từ Hôm Qua” cong chiếu năm 2017, tác phẩm kể về quá trình từ tuổi thơ đến khi trưởng thành của hai nhân vật chính Thư và Việt An, họ trải qua tuổi thanh xuân đầy tinh quái, hạnh phúc cũng như nổi buồn của sự hiểu lầm nhỏ.

Nhà văn có tên đặc biệt “Gào”

Nhà văn có tên đặc biệt Gào
Nhà văn có tên đặc biệt Gào

Gào, tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh năm 1988. Cô thuộc thế hệ nhà văn cuối thế hệ 8X. Gào là một cô gái cá tính và đầy hoài bão, từ năm 17 tuổi cô đã đi làm tại những công ty lớn, thử sức làm CEO ở tuổi 21. Gào cũng từng làm quản lý cho nhóm nhạc 365daband của công ty VAA.

Gào là một trong những cây bút nổi tiếng nhất bằng con đường văn học mạng ở Việt Nam. Khởi đầu từ những truyện ngắn trên trang mạng Yahoo, 360 Blog cho đến những ấn bản được in ra thành sách. Những tác phẩm của cô đã mau chóng trở thành “hiện tượng” trong giới trẻ như: “Cho em gần anh thêm chút nữa”, “Nhật kí son môi”, hay “Yêu anh bằng tất cả những gì em có, Mất anh bởi tất cả những thứ em cho”.

Ngoài ra cô còn cho ra đời những đứa con tinh thần như: Chúng ta rồi sẽ ổn thôi, Anh sẽ yêu em mãi chứ?, Hoa linh lan, Yêu em bởi tất cả những gì em có – mất anh bởi tất cả những gì cho,… Hiện nay, Gào đang sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình, cùng chồng và hai bé Bìn và Min. Cùng với việc sáng tác, cô cũng đang ấp ủ và thực hiện những dự án kinh doanh của mình.

Nhà văn trẻ Hamlet Trương

Nhà văn trẻ Hamlet Trương
Nhà văn trẻ Hamlet Trương

Hamlet Trương tên thật là Lê Văn Trương, sinh ngày 22/9/1988. Anh hoạt động trên khá nhiều lĩnh vực khác nhau: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, MC,.. Trong sự nghiệp sáng tác văn chương, anh có nhiều tác phẩm được độc giả yêu thích như: Tay tìm tay tay níu tay, Yêu đi rồi khóc, Thương nhau để đó, Thời gian để yêu, Thấu hiểu,… Mặc dù phủ sóng ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng cái tên Hamlet Trương khá lu mờ trong showbiz Việt, cho tới khi bén duyên với nghề viết. Chính nhờ số lượng bài viết khá lớn và phù hợp với thị hiếu đọc của giới trẻ nên hiện nay anh sở hữu số lượng độc giả nhất nhì làng sách.

Nhà văn học trên mạng Nguyễn Ngọc Thạch

Nhà văn trên mạng Nguyễn Ngọc Thạch
Nhà văn trên mạng Nguyễn Ngọc Thạch

Nguyễn Ngọc Thạch không phải là một cái tên xa lạ trong cộng đồng văn học mạng. Những đề tài sáng tác của anh khá nhạy cảm, xoay quanh những vấn đề khá nhạy cảm như thế giới thứ ba, mại dâm, chuyển giới. Nhưng với giọng văn trần thuật, gai góc, nhưng giàu cảm xúc các tác phẩm của Thạch viết rất được đông đảo độc giả đón nhận. Cái tên Nguyễn Ngọc Thạch cũng được nhắc tới nhiều hơn khi trở thành một người bình luận phim “cá tính” trên mạng xã hội Facebook. Những bài bình luận của anh thu hút hàng ngàn lượt “like” và bình luận. Đồng thời, việc tham gia talkshow “Những kẻ lắm lời” cũng mang về ít nhiều sự “nổi tiếng” cho nhà văn đồng tính này.

Những tác phẩm “Đời Callboy”, hay “Chênh vênh 25” của nhà văn sinh 28 tuổi này được bạn đọc nhiệt tình đón nhận. Việc tạo dựng một phong cách riêng cho mình có vẻ đã đem đến cho Nguyễn Ngọc Thạch những thành công nhất định.

Nhà văn trẻ Anh Khang

Nhà văn trẻ Anh Khang
Nhà văn trẻ Anh Khang

Nhà văn Anh Khang, tên đầy đủ là Quách Lê An Khang, sinh ngày 11/08/1987. Anh xuất thân là học sinh chuyên văn của trường Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh). Anh Khang tiếp tục rèn luyện ngòi bút trong những năm tháng là sinh viên của trường Khoa học xã hội và nhân văn.

Sớm định hình phong cách riêng trong dòng văn học trẻ sôi động, Anh Khang – tác giả sinh năm 1987 được độc giả trẻ đón nhận qua những tựa sách “hot” như “Ngày trôi về phía cũ”, “Đường hai ngả người thương thành lạ”, “Buồn làm sao buông”, “Đi đâu cũng nhớ Sài Gòn và em”, “Thương mấy cũng là người dưng”, … Hiện nay, Anh Khang đảm khá nhiều công việc vừa là phóng viên, vừa công tác trong lĩnh vực PR – Marketing nhưng anh không từ bỏ đam mê viết lách của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *